THIẾT KẾ

Hướng dẫn thiết kế

Hướng dẫn thiết kế

THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN

Đối với các công trình còn trong giai đoạn thiết kế hoặc chưa thi công đến phần điện thì việc cân chỉnh lại bản vẽ thiết kế sẽ giúp tối ưu hơn về chi thi công cũng như mang lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng. Đối với công trình hiện hữu thì gần như không phải thực hiện bước này. Việc điều chỉnh thiết kế sẽ mang lại các lợi ích sau:

1.      Giảm số lượng thiết bị ACIS: Việc này sẽ giúp giảm tối đa chi phí đầu tư. Các Panel điều khiển cảm ứng của ACIS có từ 2 đến 4 kênh trên mỗi thiết bị với giá thành như nhau, do đó nên điều chỉnh thiết kế theo hướng gom các công tắc điều khiển lại thành 4 công tắc tại 1 vị trí sẽ giúp giảm tối đa thiết bị thông minh cần lắp đặt. Đối với vị trí có số lượng kênh diều khiển nhiều hơn 4 thì có thể chọn phương án gom những kênh ít sử dụng lại thành 1 kênh điều khiển. (ví dụ: các đèn tranh, đèn trang trí tường có thể gom lại thành 1 công tắc).

2.      Bố trí vị trí bảng điều khiển hợp lý: Với tính năng tích hợp các phím điều khiển ngữ cảnh và điều khiển chéo các khu vực ngay trên bảng công tắc cho nên để sử dụng hiệu quả tính này ta cần điều chỉnh thiết kế theo hướng phân bổ các vị trí công tắc theo các hướng lưu thông trong ngôi nhà giúp dễ dàng tiếp cận và dễ kiểm soát. Cũng có thể thiết kế bổ sung các panel điều khiển ngữ cảnh tại các vị trí thường xuyên di chuyển (sảnh, hàng lang, cầu thang, đầu giường…) để thuận tiện điều khiển toàn bộ ngôi nhà.

3.      Tiết kiệm chi phí thi công hệ thống công tắc đảo chiều: Khi áp dụng giải pháp ACIS với tính năng điều khiển chéo vùng bằng ngữ cảnh sẽ thay thế giải pháp truyền thống là sử dụng công tắc đảo chiều khá phức tạp trong thi công và tốn kém chi phí dây điện. Việc điều chỉnh thiết kế sẽ bỏ hoàn toàn các thiết kế đảo chiều này.

4.      Điều khiển các thiết bị động lực: Các thiết bị động lực có thể liên kết vào hệ thống để kiểm soát đồng bộ và kiểm soát từ xa làm tăng thêm giá trị của giải pháp (ví dụ: điều khiển hẹn giờ ổ cắm bếp, điều khiển tưới cây tự động, máy lạnh, máy bơm…). Trong thiết kế điện truyền thống thì các thiết  bị động lực này thường được cấp nguồn trực tiếp từ tủ điện tổng, để điểu khiển được chúng thì cần thiết kế thêm thiết bị điều khiển là contactor hoặc relay và chờ dây điều khiển từ bộ công tắc của ACIS.

5.      Cấp nguồn đến các thiết bị thông minh khác: Giải pháp Easy Control có khả năng quản lý rộng hơn rất nhiều so với điện truyền thống, do đó có khả năng khách hàng sẽ có thêm nhu cầu về việc áp dụng các tiện ích khác như: rèm tự động, cửa tự động, hệ thống an ninh, camera… do đó sẽ cần điều chỉnh thiết kế bổ sung hệ thống cấp nguồn đến các thiết bị phát sinh.

Chat Zalo
093 1771 363