NHÀ THÔNG MINH (SMART HOME) LÀ GÌ?

Nhà thông minh là ngôi nhà mà ở đó các thiết bị của phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh… đều được gắn các bộ điều khiển có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhà điều khiển từ xa hoặc thiết lập cho thiết bị ở nhà tự động hoạt động theo ý mình.

Nhà thông minh có một hệ thống kỹ thuật hiện đại, được lập trình tối ưu hóa cho việc điều khiển vận hành toàn bộ các thiết bị điện trong nhà một cách hoàn toàn tự động hoặc bán tự động, kết nối tất cả các hệ thống của ngôi nhà trong cùng một mạng duy nhất và được điều khiển tập trung nhằm thay thế hoặc làm giảm các thao tác điều khiển của con người. Hay nói cách khác, ngôi nhà “hiểu” và “học” được những nhu cầu và thói quen của người sử dụng, giải thoát con người khỏi một loạt các thao tác điều khiển phức tạp.

Nhà thông minh không đơn giản là sự trình diễn tiện ích và công nghệ mới nhất, mà còn tăng tính di động và thoải mái của những người sử dụng. So với những ngôi nhà bình thường, tính tự động hóa cao mang lại những hiệu quả cao như tính an toàn, độ bền vững, tiết kiệm điện …

Trong nhà thông minh, mọi thiết bị liên quan đến điện năng đều được điều khiển trực tiếp hay điều khiển từ xa qua những nút chạm cảm ứng hiển thị trên màn hình smart phone, tablet, máy tính cá nhân (PC, laptop).


Quay Lại

Chat Zalo
093 1771 363