ĐIỀU KHIỂN CHÉO NGỮ CẢNH MỘT LẦN CHẠM

Trong cuộc sống sinh hoạt có vô số ngữ cảnh, tình huống mà chúng ta thường xuyên gặp phải. Ngữ cảnh thường gặp ở 2 dạng phổ biến thói quen sinh hoạt (đi ngủ, ra ngoài, tiếp khách, nấu nướng, ăn tối, tiệc tùng, giải trí, tưới cây,… và thời tiết (mưa nắng, đông-hè, gió bão). Điều khiển theo ngữ cảnh là thiết lập thiết bị điện hoạt động theo từng ngữ cảnh mà chúng ta gặp trong cuộc sống.

Ví dụ: Với ngữ cảnh “Ra ngoài” (hay “Đi làm”) thì chủ nhân sẽ chạm vào nút ngữ cảnh “Đi làm” được bố trí tại cửa chính thì lập tức những thiết bị điện không cần sử dụng như đèn điện, quạt mát, máy lạnh, tivi, ổ cắm… sẽ tự động “Off”, trong khi đó các hệ thống chống trộm, báo cháy, phòng vệ sẽ được kích hoạt “On”. Tất cả thao tác chỉ đơn giản bằng “1 lần chạm” thay vì thực hiện hàng loạt thao tác với từng công tắc của các thiết bị khác nhau.
Với ngữ cảnh “Đi ngủ” khi nằm trên giường, chủ nhân chỉ cần “1 lần chạm” tại bảng điều khiển trên đầu giường thì các thiết bị điện không cần thiết ở tầng trệt, bếp, sân vườn, tivi sẽ “Off” trong khi đèn ngủ “On’, máy lạnh hoạt động theo nhiệt độ đã thiết lập, hệ thống phòng vệ, chống trộm được kích hoạt.

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA QUA SMARTHOME, PC

Điều khiển từ xa qua smart-phone, tablet, PC kết nối internet (ADSL, wifi, 3G) là cách thức điều khiển thay thế cho công tắc cảm ứng, remote và nhất là khi chủ nhân không có mặt ở nhà. Điều khiển từ xa qua smart-phone, tablet, PC chính là tính năng quan trọng và nổi bật nhất trong hệ thống nhà thông minh.

Ví dụ: Đang làm việc tại công ty hay đi xa, chủ nhà có thể mở tablet để theo dõi ngôi nhà qua hệ thống camera hoặc kiểm tra trạng thái hoạt động các thiết bị và điều khiển “Tắt/Mở” các thiết bị điện theo mong muốn, Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để mở cửa trong trường hợp người thân quên chìa khóa vào nhà.

ĐIỀU KHIỂN HOẠT ĐỘNG THEO LỊCH TRÌNH

Giải pháp EasyControl dễ dàng đặt lịch trình cho mọi thiết bị hoạt động theo khung thời gian tức là hệ thống tự động điều khiển căn nhà dựa vào thời gian biểu trong ngày, tuần, tháng hay thói quen sinh hoạt chủ nhà.

Ví dụ: với lịch trình con trẻ hay chơi ở nhà vào thứ 3,5,7. Chúng ta có thể đặt lịch trình để ngắt điện ổ cắm phòng con để an toàn hơn. Các ổ cắm nhà bếp cũng có thể được đặt lịch trình chỉ mở trong khung thời gian làm bếp và tự động tắt khi không sử dụng giúp an toàn cho các thiết bị điện.

Với lịch trình “Tưới cây” (hay “Chăm vườn”) được thiết lập thì đến 17h, hệ thống bơm phun nước tự bật lên để tưới nước theo thời gian mà chủ nhà cài đặt (5 phút, 10 phút).
Với lịch trình “Học tập” được thiết lập từ 20h-22h, các thiết bị giải trí như tivi, dàn nhạc sẽ tắt để phục vụ cho việc trẻ em tự giác biết đến giờ học và bước vào bàn học mà phụ huynh không phải nhắc nhở, la mắng con em mình.


Quay Lại